ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

LogoThai.COM  |  สารสนเทศน่ารู้ ตลาดสด บันเทิงกระจาย  |  ตลาดเศรษฐี (ผู้ดูแล: LesCop)  |  เลือกสบู่เด็กแรกเกิดอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย
LOGOthai.com

คลิกที่นี่ -->> เปรียบเทียบทำเลและราคาที่ดินวังน้ำเขียวผ่าน GooleMAP | คลิกที่นี้ -->> Upload ภาพ

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสบู่เด็กแรกเกิดอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย  (อ่าน 88 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
moozamoz
เศรษฐีหมื่นล้าน
***

พลังน้ำใจ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,437


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 13 ธันวาคม 2565 15:38:21 »

เลือกสบู่เด็กแรกเกิดอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย


(ลิงก์โหลดภาพ https://unsplash.com/photos/naP89qg59VY)


ผิวของลูกน้อยโดยเฉพาะในวัยแรกเกิดนั้นจะมีความบอบบางมากกว่าเด้กวัยอื่นๆ จึงต้องการการดูแลผิวมากเป็นพิเศษ
โดยเฉพาะในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหรือการอาบน้ำที่คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือสบู่อาบน้ำให้เหมาะสมต่อผิวลูกน้อย
ด้วยคุณสมบัติ 4 ข้อดังนี้

1. เลือกสบู่เด็กที่มีค่า pH เป็นกลาง
เนื่องจากผิวของลูกน้อยวัยทารกจะมีความเป็นกรดเล็กน้อย หากเลือกสบู่ที่มีความเป็นด่างสูง ทำให้ไขมันเคลือบผิวของเด็กทารกถูกชะล้างออกไป ส่งผลให้ผิวแห้งและมีโอกาสแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น จึงควรเลือกเป็นสบู่ชนิดเหลวที่มีความอ่อนโยนและมีค่า pH Balance หรือ ค่าความสมดุลของกรดและด่างอยู่ที่ประมาณ 4-7 ซึ่งจะช่วยให้ผิวของลูกน้อยสมดุลตามธรรมชาติ รวมถึงช่วยปกป้องผิวชั้นนอกและนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นขุยอีกด้วย


2. เลือกใช้สบู่อาบน้ำเด็กแรกเกิดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ
ในสบู่อาบน้ำเด็กแรกเกิดที่ต้องการความอ่อนโยนต่อผิวมากเป็นพิเศษ จึงควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากคาโมมายล์ สารสกัดจากเชอร์รี่บลอสซัม สารสกัดจากโอลีฟหรือมะกอก ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี และก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวแม้ว่าลูกน้อยจะผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย รวมถึงควรหลีกเลี่ยงสบู่อาบน้ำเด็กที่มีสารที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ เช่น พาราเบน ซิลิโคน สีสังเคราะห์ กลูเตนและสารกลุ่มพาทาเลต ที่อาจส่งผลต่อระดับฮอร์โมนและการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้


3. ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic)
สบู่ที่ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic Tested) เป็นการแสดงการรับรองว่าผลิตภัณฑ์นี้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ระคายเคืองต่อผิว และอ่อนโยนต่อผิวเด้กทารกที่บอบบาง โดยสังเกตบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์บ่งบอกว่าผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิกและทางการแพทย์ผิวหนัง


4. เลือกใช่สบู่อาบน้ำแบบ 2 in 1
สบู่เด็กแรกเกิดแบบ 2 in 1 ที่สามารถใช้ได้ทั้งทำความสะอาดผิวกายและใช้สำหรับสระผมของลูกน้อยได้ด้วย เพราะผิวหนังและเส้นผมของเด็กแรกเกิดมีความบอบบางและต้องการการดูแลที่อ่อนโยนเช่นเดียวกัน จึงสามารถใช้กับทารกได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าในขวดเดียว แถมยังช่วยประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการอาบน้ำให้กับลูกน้อยอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเลือกสบู่อาบน้ำสำหรับลูกน้อยหรือสบู่เด็กแรกเกิดให้คุณพ่อคุณแม่ลองเช็กสภาพผิวของลูกน้อยด้วยว่ามีลักษณะแบบไหน หากลูกน้อยมีผิวปกติก็สามารถเลือกใช้สบู่เหลวอาบน้ำสูตรอ่อนโยนปกติได้ แต่หากผิวของลูกน้อยค่อนข้างแห้งโดยสังเกตได้ว่าลูกน้อยมีผิวแห้งลอก ลูบแล้วรู้สึกผิวสาก มีตุ่มขาวเล็กๆ กระจายตามตัวและเริ่มมีอาการคันตามมา ซึ่งหมายความว่าผิวของลูกน้อยกำลังขาดน้ำหรือขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง จึงแนะนำให้ใช้สบู่เหลวอาบน้ำที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวลูกนุ่มชุ่มชื้นและสุขภาพดีอย่าง แคร์ เฮด ทู โท (head to toe) สามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและเส้นผม ผสานคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง นิวทริ – โอ๊ต ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อย มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติ 3 ชนิด คาโมมายล์ เชอร์รี่บลอสซัมและโอลีฟ ที่คิดค้นมาเพื่อดูแลผิวเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ ช่วยดูแลผิวของลูกน้อยให้สุขภาพดีและมีพัฒนาการที่ดีอย่างสมวัย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ธันวาคม 2565 17:48:08 โดย moozamoz » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
แท็ก: สบู่เด็กแรกเกิด 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


:: ข้อตกลงร่วมกัน ::
ห้ามโพสต์รูปลามก หรือสิ่งผิดกฏหมายทุกประเภท
ห้ามโพสต์ข้อความที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ห้ามใช้วาจาไม่สุภาพ หรือด่าทอ ข้อความหรือเนื้อหาที่เกิดขึ้น ผู้โพสต์ต้องเป็นคนรับผิดชอบเท่านั้น หากเราตรวจสอบว่ามีการโพสต์รูปลามก หรือทำสิ่งผิดกฎหมาย
เราจะลบโพสต์ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
คลิกที่นี่ -->> จัดพระของขวัญเข้ารุ่นและพิมพ์

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.09 วินาที กับ 24 คำสั่ง